26/04/2016

Những loại hình bất động sản đang thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư

Trên thị trường bất động sản đang giao dịch hiện nay mỗi loại hình bất động sản có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và đều nhắm đến một phân khúc thị trường, đối tượng nhất định và chính điều đó tạo nên môi trường đô thị nhà đất đa dạng và phong phú.


Đặc điểm chung của khu đô thị là quy hoạch thành từng khu vực, mỗi nơi có thể cung cấp nhiều sản phẩm hoặc chỉ tập trung vào một loại cố định

Khu đô thị

Với 633 dự án mới trên toàn quốc, khu đô thị là loại hình bất động sản thường được nhắc đến. Khu đô thị có diện tích lớn, quy mô từ 50 ha đất trở lên theo Nghị định 02/2006/N-CP. Nếu bị hạn chế bởi các dự án khác đang tồn tại, quy mô có thể giảm xuống dưới 50 ha nhưng không được nhỏ hơn 20 ha. Một khu đô thị thường cung cấp nhiều loại hình bất động sản (biệt thự, nhà phố và căn hộ), đi kèm các dịch vụ tiện ích thiết yếu chung như hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trường mẫu giáo…

Khu đô thị sinh thái

Trong vài năm gần đây, một số dự án bất động sản ở Việt Nam đi theo hướng khu đô thị sinh thái, với ý nghĩa tạo ra môi trường sống trong lành cho cư dân. Một khu đô thị sinh thái cần có mật độ cây xanh nhiều và tất cả hạng mục : mặt nước, cây xanh, năng lượng tự nhiên đều phải đảm bảo tiêu chuẩn sinh thái.

Xét về quy mô, dự án phải nằm trong diện tích tối thiểu 1.000 ha, đáp ứng được tối thiểu yêu cầu về sử dụng năng lượng tự nhiên; vì vậy việc xây dựng đô thị sinh thái không hề đơn giản. Nếu quy hoạch không tốt sẽ dẫn đến tình trạng xây biệt thự để bán hơn là tạo ra môi trường sống thực sự.

Villa biệt lập

Một loại hình BĐS đô thị mới ‘du nhập” vào Việt Nam là khu villa biệt lập nghỉ dưỡng cao cấp (villa compound) - loại hình biệt thự cao cấp và an toàn dành cho người mua giàu có, muốn tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất. Villa biệt lập được xây dựng khép kín, nằm trong hệ thống tường rào bao bọc xung quanh, có hệ thống an ninh, bảo vệ 24/24h và cung cấp đầy đủ tiện ích cao cấp như hồ bơi, câu lạc bộ thể dục thể thao, vườn nướng BBQ, bến du thuyền

Trong khu villa biệt lập chỉ có nhà ở thấp tầng với số lượng hạn chế, diện tích thảm cây xanh và hồ điều hòa lớn tạo thành nên không gian sống trong lành, xanh mát. Hiện nay mới chỉ có một số ít villa biệt lập của các chủ đầu tư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi loại hình bất động sản mang đặc điểm, công năng và đối tượng khách hàng riêng. Khu đô thị cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua, tuy nhiên các gia đình cần đầu tư thêm nếu muốn sỡ hữu căn nhà như ý. Khu đô thị sinh thái hướng đến những ai chú trọng sức khỏe, nghỉ dưỡng.


Trong khi đó, khu villa biệt lập, với lượng dân cư vừa phải cũng như được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư uy tín, đang trở thành xu thế lựa chọn của các gia đình muốn sở hữu biệt thự cao cấp, tiện nghi hiện đại, trong một môi trường sống lý tưởng, hài hòa với thiên nhiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét